Bài giảng Thủ công 2 - Bài học 11: Gấp, cắt, dán phong bì
Kiến thức: HS quan sát được quy trình hướng dẫn, cách thực hiện thao tác, kỹ thuật gấp, cắt, dán phong bì.
Kỹ năng: Biết cách gấp, cắt, dán phong bì.
Thái độ: Yêu quý sản phẩm mình làm ra.
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Thủ công 2 - Bài học 11: Gấp, cắt, dán phong bì", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thứ , ngày tháng năm 2010Thủ công (lớp 2) Bài 11: Gấp, cắt, dán phong bìMỤC TIÊU Kiến thức: HS quan sát được quy trình hướng dẫn, cách thực hiện thao tác, kỹ thuật gấp, cắt, dán phong bì. Kỹ năng: Biết cách gấp, cắt, dán phong bì. Thái độ: Yêu quý sản phẩm mình làm ra. NỘI DUNG Hoạt động 1: GV hướng dẫn quan sát và nhận xét phong bì mẫu Hoạt động 2: GV hướng dẫn thao tác mẫu Hoạt động 3: HS thực hành gấp, cắt, dán phong bì và trình bày sản phẩm Hoạt động 1: GV hướng dẫn quan sát và nhận xét phong bì mẫuPhong bì có hình gì?Phong bì có hình chữ nhậtMặt trước ghi chữ “Người gửi”, “Người nhận”.Mặt sau dán theo 2 cạnh để đựng thư, thiếp chúc mừng. Sau cho thư vào phong bì, người ta dán cạnh còn lạiPhong bì được dùng trong những dịp nào?Gởi thư, thiếp chúc mừng: năm mới, sinh nhật hoặc noel. Hoạt động 2: GV hướng dẫn thao tác mẫuBước 1: Gấp phong bìBước 2: Cắt phong bìBước 3: Dán thành phong bìQuy trình gấp, cắt, dán phong bìBước 1: Gấp phong bì2 ô1 ô rưỡi1 ô rưỡiHình 1Hình 2Hình 3Bước 2: Cắt phong bìHình 4Hình 5Bước 3: Dán thành phong bìHình 6Hoạt động 3: HS thực hànhĐể gấp, cắt, dán được phong bì ta thực hiện những bước nào? Bước 1: Gấp phong bì. Bước 2: Cắt phong bì. Bước 3: Dán thành phong bì.- HS thực hành theo nhóm (4 – 6 HS)- Kiểm tra sự chuẩn bị của HS- Tiêu chí đánh giá: + Nếp gấp, đường cắt, đường dán thẳng, phẳng. + Phong bì cân đối. + Gấp đúng, đẹp và trình bày sáng tạo.- HS thực hành trong thời gian 15 phút- Tổ chức cho HS trưng bày sản phẩm theo nhóm- Nhận xét và đánh giá xếp loại sản phẩm của HS Một số sản phẩm trưng bàyNgười gửiNgười nhậnTiết học đến đây kết thúc!
Tài liệu đính kèm:
- bai_giang_thu_cong_2_bai_hoc_11_gap_cat_dan_phong_bi.ppt