Bài giảng Tập đọc 2 - Ngôi trường mới - Ngô Quân Miện

Bài giảng Tập đọc 2 - Ngôi trường mới - Ngô Quân Miện

 Trường mới của em xây trên nền ngôi trường cũ lợp lá. Nhìn từ xa, những mảng tường vàng, ngói đỏ như những cánh hoa lấp ló trong cây.

 Em bước vào lớp, vừa bỡ ngỡ vừa thấy quen thân. Tường vôi trắng, cánh cửa xanh, bàn ghế gỗ xoan đào nổi vân như lụa. Em thấy tất cả đều sáng lên và thơm tho trong nắng mùa thu.

 

pptx 18 trang thuychi 12/05/2021 26200
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tập đọc 2 - Ngôi trường mới - Ngô Quân Miện", để tải tài liệu gốc về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngôi trường mớiTác giả NGÔ QUÂN MIỆNLUYỆN ĐỌC01lấp lólúc ẩn lúc hiệnbỡ ngỡchưa quen trong buổi đầuvânnhững đường cong trên mặt gỗ, mặt đárung độngý nói tiếng trống rung lên, làm cho học sinh cảm động.3 đoạnTrường mới của em đến lấp ló trong cây.123Em bước vào lớp .. đến mùa thu.Dưới mái trường mới .. đến đến thế!	Trường mới của em xây trên nền ngôi trường cũ lợp lá. Nhìn từ xa, những mảng tường vàng, ngói đỏ như những cánh hoa lấp ló trong cây.1)	Em bước vào lớp, vừa bỡ ngỡ vừa thấy quen thân. Tường vôi trắng, cánh cửa xanh, bàn ghế gỗ xoan đào nổi vân như lụa. Em thấy tất cả đều sáng lên và thơm tho trong nắng mùa thu.2)	Dưới mái trường mới, sao tiếng trống rung động kéo dài! Tiếng cô giáo trang nghiêm mà ấm áp. Tiếng đọc bài của em cũng vang vang đến lạ! Em nhìn ai cũng thấy thân thương. Cả đến chiếc thước kẻ, chiếc bút chì sao cũng đáng yêu đến thế!3)Nhìn từ xa, những mảng tường vàng, ngói đỏnhư những cánh hoa lấp ló trong cây.Em bước vào lớp, vừa bỡ ngỡ vừa thấy quen thân.02TÌM HIỂU NỘI DUNG, Ý NGHĨA123Tả ngôi trường từ xaTả lớp họcTả cảm xúc của học sinh dưới mái trường mới1Ngôi trường từ xa+ Mảng tường vàng+ Ngói đỏ=> như những cánh hoa lấp ló trong cây2Trong lớp học+ Tường vôi trắng+ Cánh cửa xanh+ Bàn ghế gỗ xoan đào nổi vân như lụa.=> Tất cả đều sáng lên và thơm tho trong nắng mùa thu.3Cảm xúc của học sinh dưới mái trường mới+ Tiếng trống => rung động kéo dài+ Tiếng cô giáo => trang nghiêm, ấm áp+ Tiếng đọc bài => vang vang+ Nhìn ai cũng thấy thân thương.+ Chiếc thước kẻ, bút chì đáng yêuBạn nhỏ rất yêu ngôi trường mới của mình.=> Dưới mái trường mới sáng sủa và đẹp đẽ, bạn nhỏ cảm thấy mọi vật đều quen thuộc, đáng yêu.Em có yêu ngôi trường và lớp học của mình không?Em sẽ làm gì để xứng đáng là một học sinh của trường?Ý nghĩa:	Bài văn miêu tả ngôi trường mới rất đẹp, thể hiện tình cảm yêu mến, tự hào của bạn học sinh với ngôi trường, cô giáo, bạn bè và mọi vật trong trường.

Tài liệu đính kèm:

  • pptxbai_giang_tap_doc_2_ngoi_truong_moi_ngo_quan_mien.pptx